สายการบิน Low Cost Vs Full Service เลือกแบบไหนดี 

ในปัจจุบันมีสายการบินให้เลือกหลากหลายประเภท ทั้งสายการบิน Low Cost และสายการบิน Full Service แต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป การเลือกใช้บริการสายการบินจึงขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น งบประมาณ ระยะเวลาในการเดินทาง และความสะดวกสบายที่ต้องการ

สายการบิน Low Cost

สายการบิน Low Cost หรือสายการบินต้นทุนต่ำ เป็นสายการบินที่เน้นให้บริการในราคาประหยัด โดยตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป เช่น อาหารบนเครื่อง น้ำหนักสัมภาระ และที่นั่งที่เลือกได้ โดยสายการบิน Low Cost มักจะมีเส้นทางบินสั้น ๆ ไม่เกิน 4 ชั่วโมง

ข้อดีของสายการบิน Low Cost คือ ราคาประหยัด มีเส้นทางการบินให้เลือกหลากหลาย สามารถเช็กอินและจองผ่านเว็บไซต์ได้เลย สะดวกสบาย  

ส่วนข้อจำกัดของสายการบิน Low Cost คือ บริการอาจจะไม่สะดวกสบายเท่าสายการบินแบบ Full Service หากต้องการบริการเสริมต้องจ่ายเงินเพิ่ม และที่นั่งอาจจะไม่กว้างและสบายเท่า 

 

สายการบิน Full Service

สายการบิน Full Service หรือสายการบินเต็มรูปแบบ เป็นสายการบินที่ให้บริการอย่างครบวงจร โดยให้บริการอาหารและเครื่องดื่มบนเครื่อง ที่นั่งที่เลือกได้ น้ำหนักสัมภาระที่มากกว่าสายการบิน Low Cost และบริการอื่นๆ อีกมากมาย โดยสายการบิน Full Service มักจะมีเส้นทางบินที่หลากหลาย ตั้งแต่ระยะสั้นไปจนถึงระยะไกล

ข้อดีของสายการบิน Full Service คือ มีบริการสะดวกสบาย มีอาหารและเครื่องดื่มบนเครื่องไม่ต้องซื้อเพิ่ม มีน้ำหนักสัมภาระที่มากกว่า ที่นั่งที่กว้างขวาง 

ข้อจำกัดของสายการบิน Full Service คือ ราคาสูงกว่าสายการบิน Low Cost และใช้เวลาในการจองและเช็กอินนานกว่า  

 

เลือกแบบไหนดี

การเลือกใช้บริการสายการบิน Low Cost หรือ Full Service ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น งบประมาณ ระยะเวลาในการเดินทาง และความสะดวกสบายที่ต้องการ

หากต้องการประหยัดงบประมาณ และเดินทางในระยะสั้น ๆ สายการบิน Low Cost ก็เป็นตัวเลือกที่ดี แต่หากต้องการความสะดวกสบาย และเดินทางในระยะยาว สายการบิน Full Service ก็ตอบโจทย์มากกว่า

 

สายการบิน Low Cost และ Full Service มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป การเลือกใช้บริการสายการบินจึงควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบ เพื่อให้ได้บริการที่ตรงกับความต้องการและงบประมาณ

 

Share and Enjoy !

0Shares
0 0 0